biloxi-lighthouse-night | TS Investment Consulting
gulfport-harbor | TS Investment Consulting
mississippi | TS Investment Consulting

Chương trình định cư
EB-5 là gì?


Chương trình EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư: từ 1,5- 2 năm.

Sau 02 năm có thẻ xanh có điều kiện, nhà đầu tư có thể làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Mục đích
của chương trình EB-5


Chương trình được Chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, Chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Số lượng
Visa được cấp


Mỗi năm, Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa theo diện EB-5, trong đó có 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (01 triệu USD/suất) vào Mỹ.

Đặc biệt, với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu, đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Quyền lợi được hưởng

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ tại Sở di trú nhanh (chỉ từ 12 – 14 tháng).
  • Không yêu cầu ngoại ngữ, trình độ học vấn, độ tuổi.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh hoặc trực tiếp điều hành kinh doanh.
  • Tự do sinh sống, làm việc, đi lại bất kỳ nơi nào trên nước Mỹ.
  • Nhà đầu tư và gia đình được hưởng mọi quyền lợi của một thường trú nhân Mỹ.
  • Được mở rộng kinh doanh, hợp tác quốc tế.
  • Ra vào Mỹ không cần visa.
  • Bảo lãnh người thân sau định cư.

Điều kiện tham gia

Đối tượng đầu tư | TS Investment Consulting

Đối tượng đầu tư

Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư Mỹ đầu tư 500.000 USD vào 1 dự án thoả điều kiện theo chương trình.

Không giới hạn về độ tuổi của nhà đầu tư.

Không yêu cầu trình độ ngoại ngữ.

Không yêu cầu nhà đầu tư có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.

Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày.

Điều kiện đầu tư | TS Investment Consulting

Điều kiện đầu tư

Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư (500 ngàn USD hoặc 1 triệu USD) từ:
- Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp.
- Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế…
- Từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Chứng minh việc đầu tư 500.000 USD sẽ tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho người bản xứ.

Các loại hình đầu tư | TS Investment Consulting

Các loại hình đầu tư

- Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 01 triệu USD/suất và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 02 năm liên tiếp.

- Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500 ngàn USD/suất.

Điều kiện thường trú | TS Investment Consulting

Điều kiện thường trú

Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm.

Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân.
Sau 2 năm luật sư TS Investment Consulting sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn.

Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập tịch Mỹ.

Tiến trình thực hiện

  • Chuẩn bị | TS Investment Consulting
    Bước
    1

    Chuẩn bị

    Nhà đầu tư cung cấp những hồ sơ cần thiết để luật sư xem xét và đánh giá

  • Ký tài liệu đầu tư | TS Investment Consulting
    Bước
    2

    Ký tài liệu đầu tư

    Các tài liệu gồm: thỏa thuận hợp tác đầu tư và thỏa thuận bảo chứng

    Sau khi ký, chuyển phí quản lý dự án vào tài khoản bảo chứng

  • Xin visa | TS Investment Consulting
    Bước
    3

    Xin visa

    Sau khi nhà đầu tư chuyển $500.000 vào dự án, luật sư đại diện sẽ giúp nhà đầu tư nộp đơn xin nhập cảnh I-526

  • Đăng ký phỏng vấn | TS Investment Consulting
    Bước
    4

    Đăng ký phỏng vấn

    Sau khi hồ sơ I-526 được chấp thuận, cơ quan của tiểu bang gởi thông tin và các mẫu đơn để nhà đầu tư hoàn thành trước khi đăng ký lịch phỏng vấn

  • Phỏng vấn | TS Investment Consulting
    Bước
    5

    Phỏng vấn

    Phải khám sức khỏe trước khi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

    Visa có điều kiện thường được cấp tại thời điểm phỏng vấn

  • Xin visa vĩnh viễn | TS Investment Consulting
    Bước
    6

    Xin visa vĩnh viễn

    Sau 2 năm kể từ ngày có visa có điều kiện, cố vấn pháp lý sẽ nộp đơn I-829 xin xóa điều kiện đối với visa để có visa vĩnh viễn

Chia sẻ bài viết

Đăng ký lịch tư vấn